TIN TỨC

VÌ SAO ĐỒ NỘI THẤT NÊN SƠN TĨNH ĐIỆN?

Cho dù nó liên quan đến đồ nội thất văn phòng, tủ, màn hình, mặt bàn, đồ nội thất phòng tắm hoặc đồ nội thất sân vườn; đồ nội thất không chỉ phải có chức năng và bền mà còn phải đẹp. Sơn tĩnh điện cho đồ nội thất là một lựa chọn hoàn thiện linh hoạt và hấp dẫn, nó cũng bảo vệ chống mài mòn, thời tiết, ăn mòn và bạc màu. Thêm vào đó là vô số màu sắc và hiệu ứng + quá trình xử lý hiệu quả và thân thiện với môi trường và không có gì ngạc nhiên khi hình thức hoàn thiện này đang trở nên phổ biến trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, khách sạn, bán lẻ và văn phòng. Sau đây www.giacongbanghe.vn sẽ liệt kê một số ưu điểm nổi bật của sơn tĩnh điện.

5 ưu điểm hàng đầu của đồ nội thất sơn tĩnh điện

Lớp ngoài cùng của đồ nội thất có thể bị hư hỏng do sử dụng và hao mòn. Cho dù bạn là người mua hay người sản xuất, đây là điều cần tránh. Đây là lúc mà lớp sơn tĩnh điện ra đời. Nó cung cấp lớp bọc bền và bảo vệ và hấp dẫn về mặt thẩm mỹ. Những lợi thế hàng đầu bao gồm:

 1. Bền: Đồ đạc phải được bảo vệ khỏi va đập, mài mòn và trầy xước. Sơn tĩnh điện là loại sơn rất cứng, có khả năng chống bạc màu và phai màu ngay cả trong các điều kiện thời tiết khác nhau.
 2. Đa năng: Lớp sơn tĩnh điện của đồ nội thất đảm bảo bề mặt hoàn thiện mịn và đều trên toàn bộ bề mặt. Ngoài ra, nó có nhiều màu sắc, kết cấu và hiệu ứng.
 3. Chống ăn mòn: Đối với đồ nội thất kim loại như bàn ghế ngoài trời, tủ và tủ trưng bày, ăn mòn là nguyên nhân chính gây ra hư hỏng. Sơn tĩnh điện cung cấp một rào cản thời tiết và chống nước bảo vệ bề mặt chống lại sự ăn mòn.
 4. Tiết kiệm thời gian và chi phí: Sơn tĩnh điện nhanh chóng và hiệu quả, và hầu như không bị mất bột trong quá trình thi công. Sơn tĩnh điện vì vậy rất thích hợp cho những khối lượng lớn.
 5. Thân thiện với môi trường: Sơn tĩnh điện không chứa dung môi hoặc VOC, có thể tái chế và thường tạo ra ít chất thải hơn so với sơn lỏng.

Sơn tĩnh điện cho đồ nội thất so với sơn thường / sơn ướt

 • Như đã mô tả ở trên, có rất nhiều ưu điểm đối với sơn tĩnh điện của đồ nội thất, nhưng điều này có liên quan như thế nào đến các lựa chọn khác như sơn lỏng hoặc sơn ướt? Có ba điểm quan trọng mà chúng ta có thể so sánh: hiệu suất, hiệu quả và tác động môi trường của sơn:

 

 • Thân thiện với môi trường: Sơn tĩnh điện có sản lượng phát thải bằng không hoặc VOCs gần bằng không và không chứa dung môi. Điều này giúp giảm thiểu thiệt hại về môi trường và chi phí xử lý. Với khả năng tái chế của sơn tĩnh điện, chỉ một phần nhỏ sản phẩm bị lãng phí. Chất thải này được coi là không nguy hại.
 • Hiệu quả: Sơn tĩnh điện có thể xử lý nhanh hơn sơn ướt, vì không cần sơn lót và ít phải chà nhám hơn. Với khối lượng lớn hơn, có ít vật liệu và chi phí thực hiện hơn cho việc sơn tĩnh điện. Bột không đọng lại trên đồ vật có thể được thu gom và tái chế, có nghĩa là hơn 95% sản phẩm đã được sử dụng. Ngoài ra, nó khô nhanh hơn và có thể được áp dụng trơn tru và đồng đều trên các bề mặt lớn. Cuối cùng, quy trình tự động ít xảy ra lỗi hơn so với khi sơn đồ gỗ.
 • Hiệu suất: Sơn tĩnh điện bền hơn và có khả năng chống ăn mòn, trầy xước, mài mòn và hư hỏng hơn sơn lỏng. Quá trình nướng và đóng rắn cũng có nghĩa là sơn tĩnh điện không chảy, nhỏ giọt và chảy xệ như sơn lỏng, và chúng có thể được áp dụng với các lớp dày hơn. Phấn phủ còn có khả năng giữ màu và giữ bóng cực tốt, ngay cả khi tiếp xúc với thời tiết và ánh nắng mặt trời.

Nội thất sơn tĩnh điện hoạt động như thế nào?

Một trong những quan niệm sai lầm về sơn tĩnh điện là nó chỉ phù hợp với kim loại. Mặc dù điều này đã từng đúng, nhưng những tiến bộ trong công nghệ và chất phủ đã dẫn đến những bước tiến lớn trong sơn tĩnh điện. Bây giờ có thể phủ bề mặt bao gồm kim loại, gỗ, nhựa, vật liệu tổng hợp, thủy tinh và MDF. Mặc dù các chất nền khác nhau yêu cầu một phương pháp hơi khác nhau , nhưng quy trình cơ bản cho đồ nội thất sơn tĩnh điện có thể được chia thành:

 1. Xử lý sơ

bộ bề mặt Bước này bao gồm tước mài mòn (chẳng hạn như phun cát), tước hóa chất hoặc tước nhiệt để loại bỏ tất cả các dấu vết của sơn trước đó, rỉ sét, dầu và bụi bẩn khỏi bề mặt. Đối với lớp nền mới không tráng phủ, quá trình phun cát cung cấp kết cấu bề mặt mà lớp sơn tĩnh điện có thể bám dính.

 1. Bôi phấn

Bước này thay đổi tùy thuộc vào chất nền. Đối với kim loại, bộ phận được nối đất bằng điện và bột dính vào nó do tác động tĩnh điện của súng phun được sử dụng. Chất nền gỗ hoặc MDF được làm nóng trước để tăng độ tĩnh điện và đảm bảo bột bám dính – nó tan chảy một chút khi va chạm.

 1. Đóng rắn

Bước cuối cùng làm tan chảy và đóng rắn thành một lớp phủ lỏng sau đó rắn. Chất nền có thể chịu được nhiệt độ cao mà không có tác động tiêu cực được xử lý trong lò nung. Ngoài ra còn có các loại bột chữa bệnh bằng tia hồng ngoại và tia cực tím. Quá trình đóng rắn mất 10 – 20 phút.

Sơn tĩnh điện nào tốt nhất cho đồ nội thất?

Bột sơn tĩnh điện bao gồm các thành phần thông thường của lớp sơn lỏng. Tuy nhiên, chất kết dính, chất phụ gia và chất màu được xử lý dưới dạng bột và không cần dung môi nữa. Trong cơ sở có hai loại bột; nhựa nhiệt dẻo và ruột phích .

Bình giữ nhiệt hoạt động với cái gọi là “trình liên kết chéo”. Bằng cách đốt nóng, liên kết chéo được kích hoạt và điều này tạo ra phản ứng hóa học giữa các thành phần bột liên kết chúng lại với nhau. Mặt khác, nhựa nhiệt dẻo không chứa bất kỳ chất liên kết ngang nào và nóng chảy và chảy ra ngoài bằng cách đun nóng. Trong hai loại này, bột có thể được phân loại dựa trên chất kết dính đã được thêm vào.

Mỗi loại đều có tính chất thẩm mỹ riêng và cũng hoạt động khác nhau về độ bền và khả năng chống chịu. Với sự hợp tác của một chuyên gia sơn phủ, bạn đã cùng nhau đưa ra công thức hoàn hảo cho dự án của mình.

 • Sơn tĩnh điện nhựa epoxy | vì mục đích bảo vệ

Nó bảo vệ khỏi sự ăn mòn, tác động và có tính kết dính cao. Nó được sử dụng trong đồ nội thất bằng kim loại, mặc dù nó không có khả năng chịu thời tiết tốt, vì vậy không sử dụng cho mục đích ngoài trời

 • Polyester | cho sự linh hoạt

Do có nhiều ứng dụng phù hợp, nó đặc biệt được khuyên dùng cho các thiết lập ngoại thất như đồ nội thất sân vườn hoặc thiết bị chiếu sáng.

 • Epoxy pha polyester | cho độ dẻo dai, kháng hóa chất, ổn định màu sắc và hình thức trang trí

Chúng được sử dụng phổ biến cho nội thất văn phòng.

 • Lớp phủ nylon | để giảm ma sát, chống ăn mòn và hóa chất, và hoàn thiện thẩm mỹ

Thiết bị sân chơi trẻ em, xe đẩy hàng và giá đỡ dây điện sử dụng lớp phủ nylon.

 • Nhựa polyurethane | cho các ứng dụng bên ngoài

Lớp phủ này tốt nhất cho độ cứng và lớp màng thấp hơn như trên nhà chờ xe buýt và đồ nội thất hiện đại.

Skyline Furniture tương lai của sơn tĩnh điện

Ngày càng nhiều công ty chuyển sang dung sơn tĩnh điện cho sản phẩm của họ, Skyline Furniture cũng vậy, tất cả đồ nội thất bàn ghế của chúng tôi đều được sơn tĩnh điện hoàn toàn, đảm bảo một lớp sơn cứng và dày bảo về chúng khỏi các yếu tố bên ngoài giúp tăng tuổi thọ của đồ nội thất rất nhiều.

XƯỞNG GIA CÔNG BÀN GHẾ NGOÀI TRỜI CAO CẤP Ở TPHCM

Xưởng gia công bàn ghế ngoài trời cao cấp ở TPHCM và Bình Dương, ngoài ra chúng tôi còn gia công bàn ghế sắt, nhôm, gang, gỗ, inox,… . Xưởng gia công bàn ghế đan dây nhựa giả mây, dây dù ở TPHCM, Bình Dương, giá cả hợp lý với doanh nghiệp của bạn.

Chúng tôi là xưởng gia công bàn ghế ngoài trời cao cấp và các loại bàn ghế cao cấp khác như bàn đá marble, ghế đan dây nhựa giả mây kết hợp gỗ sồi, sofa bed, giường nằm tắm nắng bể bơi. 

Xem thêm bàn ghế ngoài trời

Hotline: 0896 408 486 (zalo).