TIN TỨC

MỌI ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ MÂY (LIỄU GAI) ĐAN LÁT

Khi mua sắm đồ nội thất ngoài trời, bạn có thể thắc mắc “Đồ đan lát bằng mây (liễu gai) là gì?” Đáng ngạc nhiên là nhiều người gọi mây là một quá trình dệt, không phải là một loại vật liệu. Trên thực tế, mây đề cập đến các loại dây leo và thực vật khác nhau được sử dụng để làm đồ nội thất. Mây đan lát không chỉ là vật liệu tự nhiên mà còn được làm từ vật liệu nhân tạo rất chắc chắn và bền để sử dụng ngoài trời.

Mọi thứ bạn cần biết về mây đan lát

 

MÂY (LIỄU GAI) ĐAN LÁT TRONG NHÀ SO VỚI NGOÀI TRỜI

Đồ nội thất bằng mây trong nhà và đồ nội thất bằng mây ngoài trời không giống nhau.

Các nhà sản xuất đồ nội thất ngoài trời thường chọn đan lát tổng hợp hoặc mây nhựa.

Bộ ghế sofa bằng mây nhựa (liễu gai) ngoài trời

Những vật liệu này có thể chịu được thời tiết khắc nghiệt, bảo vệ đồ đạc khỏi ánh nắng nóng, mưa gió, không khí hoặc bất kỳ khí hậu khắc nghiệt nào.

Đối với đồ nội thất đan lát trong nhà, các vật liệu tự nhiên như tre, trúc hoặc mây tự nhiên là những lựa chọn phổ biến.

QUY TRÌNH SẢN XUẤT MÂY NHỰA (LIỄU GAI)

Quá trình dệt đồ nội thất là giống nhau đối với vật liệu tự nhiên và tổng hợp. Đó là lý do tại sao không có sự khác biệt giữa sự xuất hiện của bàn ghế mây tre ngoài trời và bàn ghế mây tự nhiên trong nhà.

 Mây nhựa ngoài trời trông giống như mây thật

Có rất nhiều kiểu và kiểu đan dành cho bạn, từ kiểu đan bằng mây truyền thống đến kiểu hiện đại và thanh lịch hơn. Bạn có thể tìm thấy đồ nội thất bằng đan lát với tông màu trung tính, màu tự nhiên hoặc thậm chí là những tông màu sặc sỡ.

CHẤT LIỆU TRONG MÂY NHỰA (LIỄU GAI)

Có nhiều loại vật liệu khác nhau được sử dụng để dệt một món đồ nội thất bằng liễu gai.

Để sử dụng trong nhà, có nhiều vật liệu tự nhiên phổ biến: tre, mây, sậy, liễu. Mây là vật liệu được sử dụng nhiều nhất trong việc làm đan lát trong nhà. Nó cũng được sử dụng để tạo khung cho liễu gai đan xung quanh.

Bộ ghế sofa đan lát trong nhà đẹp

Tuy nhiên, những vật liệu này chỉ nên dùng trong nhà. Ánh nắng mặt trời hoặc độ ẩm khắc nghiệt ngoài trời có thể dễ dàng phá hủy đồ nội thất bằng liễu gai này, đặc biệt là ở những nước có thời tiết không thể đoán trước.

Đồ nội thất đan lát ngoài trời thì khác. Các nhà sản xuất thường sử dụng mây tổng hợp (mây nhựa) hoặc đan lát nhân tạo đan xung quanh khung nhôm hoặc inox để tạo ra đồ nội thất ngoài trời.

Đồ nội thất đan bằng mây ngoài trời tông màu nhiệt đới

Khung kim loại và sợi polyethylene vẫn có thể giữ được vẻ tự nhiên của mây thật đồng thời bền với thời tiết khắc nghiệt.

BẢO TRÌ ĐỒ NỘI THẤT ĐAN LÁT MÂY NHỰA

Mặc dù đồ nội thất đan lát ngoài trời có thể chịu được nắng và gió, nhưng một chút chăm sóc sẽ giúp nó bền lâu hơn. Hãy nhớ làm sạch nước mưa hoặc bất kỳ chất lỏng nào trên đồ nội thất bằng liễu gai tổng hợp.

Làm sạch nước trên đồ nội thất bằng liễu gai

Đôi khi, tốt nhất là để đồ nội thất bằng liễu gai dưới bóng râm để giữ được màu sắc và ngăn ngừa nứt.

Giữ đồ nội thất bằng liễu gai dưới bóng râm

Một chiếc dù che nắng lớn ngoài trời là một lựa chọn tốt, hoặc bạn có thể đặt đồ nội thất bằng liễu gai ngoài trời dưới sự bảo vệ của mái hiên hoặc mái che.

Nên bảo trì hàng năm để giữ vẻ tươi mới cho đồ nội thất bằng liễu gai ngoài trời của bạn và cũng để làm mới không gian ngoài trời của bạn.

XƯỞNG GIA CÔNG BÀN GHẾ NGOÀI TRỜI BẰNG LIỄU GAI CAO CẤP Ở TPHCM

Xưởng gia công bàn ghế ngoài trời cao cấp ở TPHCM và Bình Dương, ngoài ra chúng tôi còn gia công bàn ghế sắt, nhôm, gang, gỗ, inox,… . Xưởng gia công bàn ghế đan dây nhựa giả mây, dây dù ở TPHCM, Bình Dương, giá cả hợp lý với doanh nghiệp của bạn.

Chúng tôi là xưởng gia công bàn ghế ngoài trời cao cấp và các loại bàn ghế cao cấp khác như bàn đá marble, ghế đan dây nhựa giả mây kết hợp gỗ sồi, sofa bed, giường nằm tắm nắng bể bơi. 

Xem thêm bàn ghế ngoài trời bằng liễu gai

Hotline: 0896 408 486 (zalo).