TIN TỨC

Cách phân biệt bàn ghế giả mây và mây tự nhiên

Để phân biệt được bàn ghế giả mây và mây tự nhiên bạn cũng cần biết được 1 số kiến thức cơ bản và kinh nghiệm về chất liệu. Trong bài viết dưới đây Skyline sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn.

bàn ghế giả mây và mây tự nhiên

Khác biệt bàn ghế giả mây và mây tự nhiên

Điểm khác biệt lớn cơ bản giữa đồ bàn ghế giả mây và mây tự nhiên là từ chất liệu. Nhưng hiện nay, với công nghệ hiện đại thì đồ nhựa giả mây có hình dáng không khác gì đồ tự nhiên. Thậm chí, sản phẩm giả mây còn có tính năng ưu việt hơn.

Về kiểu dáng

Kiểu dáng của bàn ghế đan mây nhựa có khác biệt cơ bản với sản phẩm tự nhiên. Bởi các sản phẩm tự nhiên, được dùng chất liệu từ các khúc gỗ cứng, tre hay nứa,… Như vậy về kiểu dáng chỉ có thể đạt đến điểm cơ bản, rất khó có được những kiểu dáng độc đáo.

Mẫu bàn ghế mây tự nhiên

Đối với đồ bàn ghế nhựa giả mây, được làm từ khung sắt kim loại. Khi sắt hay kim loại được nung nóng sẽ có thể uốn và chế tác thành rất nhiều kiểu dáng khác nhau. Vì thế, khách hàng có thể dễ dàng trông thấy các sản phẩm nhựa giả mây luôn phong phú về kiểu dáng.

Mẫu bàn ghế mây nhựa

Một số hình dáng cụ thể:

 • Kiểu ghế giả mây hình tròn, hình vuông, hình chữ nhật
 • Kiểu ghế giả mây hình ghế có mái vòm khổng lồ
 • Kiểu bàn giả mây với nhiều hình dáng khác nhau,…
 • Hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất bàn ghế và nội thất
 • Đảm bảo tính thẩm mỹ cao
 • Cam kết chất lượng thi công giống 99% với thiết kế
 • Đáp ứng tất cả yêu cầu về phong cách thiết kế từ cổ điển đến hiện đại
 • Xưởng sản xuất hơn 2000m2 gia công, gia công sản phẩm chất lượng cao
ĐĂNG KÍ TƯ VẤN

Về màu sắc

Với sản phẩm tự nhiên đa phần sẽ để màu cơ bản, là màu nâu của tre và nứa được phơi khô. Cũng có thể màu vàng nhạt, nếu như chất liệu tự nhiên mà muốn sử dụng màu khác thì phải sơn thêm lớp sơn bên ngoài. Việc sơn lớp bên ngoài như vậy, làm cho màu sắc trở nên không thật. Chúng sẽ dễ bị bong tróc trong quá trình sử dụng.

Đối với chất liệu nhựa giả mây, sản phẩm được làm từ nhựa tổng hợp. Vì thế, sản phẩm làm từ chất liệu này có thể có nhiều màu sắc khác nhau. Những màu của nhựa giả mây, trông thật và không bị bong tróc so với sản phẩm tự nhiên được sơn.

Về giá thành

Chất liệu tự nhiên được là từ cây tre, nứa, khung có thể bằng gỗ,… Vì hiện nay, vấn đề bảo vệ rừng cũng như hạn chế trong diện tích trồng các loại cây lấy gỗ. Nên các sản phẩm từ chất liệu tự nhiên sẽ có mức giá cao hơn.

Với các sản phẩm nhựa giả mây, được làm từ nhựa tổng hợp. Chất liệu này có thể tái sử dụng từ các vật liệu nhựa khác trên thị trường. Vì thế chúng có giá thành rẻ hơn so với đồ tự nhiên.

Về khả năng chịu lực

Điểm khác biệt giữa bàn ghế giả mây và mây tự nhiên nữa là về độ bền, thì đồ bàn ghế nhựa giả mấy có độ bền chắc cao hơn vì làm bằng nhựa. Còn các sản phẩm tự nhiên dễ bị ẩm mốc và mối mọt. Nếu như độ bền giảm thì khả năng chịu lực cũng giảm theo. Vì thế mà khả năng chịu lực của bàn ghế nhựa giả mây cao hơn sản phẩm tự nhiên.

Cách vệ sinh và bảo quản

Với sản phẩm làm từ tự nhiên thì chỉ có thể đặt trong môi trường trong nhà, tránh ánh nắng và khu vực ẩm mốc. Thậm chí vấn đề vệ sinh cũng khá khó khăn, cần phải lau bằng khăn khô. Còn với sản phẩm giả mây, khách hàng có thể đặt bất cứ nơi đâu và vệ sinh rất dễ dàng.

Xem thêm >>> Tiêu chí để lựa chọn xích đu mây nhựa đẹp chất lượng

Skyline Furniture đơn vị gia công bàn ghế uy tín

Skyline Furniture là đơn vị gia công bàn ghế nói chung và gia công bàn ghế giả mây uy tín trên thị trường. Với nhiều chính sách ưu đãi và bảo hành tốt, đặc biệt chất lượng vượt trội nên được nhiều người lựa chọn.

 • Khách hàng được tư vấn sản phẩm miễn phí đến khi tìm được sản phẩm phù hợp
 • Sản phẩm chất lượng tốt, nguồn gốc đảm bảo, an toàn khi sử dụng
 • Khách hàng được vận chuyển sản phẩm đến tận nhà
 • Được đổi sản phẩm mới nếu lỗi do phía nhà sản xuất.

Trên đây là những chia sẻ của Skyline về cách phân biệt bàn ghế giả mây và mây tự nhiên giúp bạn có nhiều kiến thức bổ ích hơn để từ đó lựa chọn được cho mình những sản phẩm bàn ghế phù hợp với không gian và nhu cầu sử dụng của mình.

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI SKYLINE

 • Văn phòng đại diện: Đường Bình Nhâm 10, P. Bình Nhâm, Tp. Thuận An, tỉnh Bình Dương.
 • Hotline: 0896 408 486
 • Xưởng sản xuất: Số 203 đường CMT8, P. Bình Nhâm, Tp Thuận An, tỉnh Bình Dương.
 • Fanpage: https://www.facebook.com/banghedanmay